7 Lời Khuyên Phỏng Vấn Sẽ Giúp Bạn Có Được Công Việc Tại Hải Phòng

Ngay cả khi bạn đã tham gia nhiều cuộc phỏng vấn đến nỗi bạn không thể đếm được, thì việc phỏng vấn không bao giờ dễ dàng cả. Với mỗi cuộc phỏng vấn tìm việc làm Hải Phòng, bạn sẽ tiếp xúc những người mới, sẽ học hỏi thêm nhiều điều. Bạn phải luôn lạc quan và nhiệt tình để sẵn sàng trước những “bài toán khó” mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Những bí quyết phỏng vấn xin việc sau đây sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và thoải mái trong buổi phỏng vấn cũng như giúp bạn thành công khi phỏng vấn việc làm.

Thực hành và chuẩn bị

Tham khảo những câu hỏi phỏng vấn điển hình và thực hành câu trả lời của bạn.

Câu trả lời mạnh dạn cụ thể nhưng súc tích,  những ví dụ cụ thể mà làm nổi bật các kỹ năng của bạn. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng để có thể nhấn mạnh câu trả lời của mình về những kỹ năng quan trọng có liên quan đến vị trí đó.

Lưu ý rằng ngay cả khi bạn chuẩn bị kỹ các câu trả lời đi nữa thì bạn cũng sẽ bị rớt phỏng vấn nếu như bạn không trả lời chính xác câu hỏi mà bạn đang được hỏi. Mặc dù điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với các câu trả lời hay nhất, nhưng việc lắng nghe thật cẩn thận trong cuộc phỏng vấn đảm bảo những thông tin mà bạn phản hồi là những gì mà người phỏng vấn đang tìm kiếm cũng không kém phần quan trọng.

Trong hầu hết mọi cuộc phỏng vấn tìm việc làm Hải Phòng, nhà tuyển dụng thường hỏi xem liệu có bất kỳ thắc mắc hay không. Thật sai lầm nếu bạn trả lời là “Không”. Bạn phải chuẩn bị ít nhất một hoặc hai câu hỏi để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty.

Tạo kết nối “hoàn hảo” với người phỏng vấn

Bên cạnh việc nói về những gì bạn biết về công ty, bạn cũng nên cố gắng phát triển kết nối với người phỏng vấn của mình.

Biết tên của người phỏng vấn, và sử dụng nó trong cuộc phỏng vấn việc làm. (Nếu bạn không chắc chắn về tên, hãy gọi hỏi trước buổi phỏng vấn. Hãy nghe thật cẩn trọng phần giới thiệu. Nếu bạn thường hay quên tên, hãy ghi nhanh thật kín đáo vào một nơi nào đó, chẳng hạn như các chữ cái nhỏ ở cuối tập ghi chép của bạn).

Cuối cùng, xây dựng mối quan hệ và tạo kết nối giữa bạn với người phỏng vấn có thể tăng cơ hội bạn được tuyển dụng. Mọi người có khuynh hướng nhận các ứng cử viên mà họ có thiện cảm và những người có vẻ phù hợp với văn hóa công ty.

Nghiên cứu công ty trước buổi phỏng vấn, và thể hiện những gì bạn biết

Tìm hiểu trước về nhà tuyển dụng và việc kinh doanh, để bạn sẵn sàng trả lời câu hỏi phỏng vấn “Bạn biết gì về Công ty chúng tôi?” Nếu câu hỏi này không được hỏi, thì bạn nên chủ dộng thể hiện những điều bạn đã tìm hiểu về công ty.

Bằng cách áp dụng vào câu trả lời của bạn. Chẳng hạn như, “Tôi nhận thấy rằng khi công ty triển khai hệ thống phần mềm mới năm ngoái, mức độ hài lòng của khách hàng của công ty cũng được cải thiện  đáng kể. Tôi thành thạo các công nghệ mới nhất từ kinh nghiệm của mình với việc phát triển phần mềm tại ABC, và đánh giá cao sự cố gắng của công ty để trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này.

Bạn có thể sẽ tìm hiểu rất nhiều thông tin về lịch sử hình thành, sứ mệnh và tầm nhìn công ty, văn hóa và những thành tựu gần đây trên trang web công ty. Nếu công ty có một trang Blog, đây cũng là nơi hữu ích cho việc tìm kiếm.

Hãy chuẩn bị sớm

Đừng chờ đến phút chót mới chọn ra trang phục mặc phỏng vấn, in thêm các bản sao sơ yếu lý lịch của bạn, hoặc tìm một cuốn sổ tay và bút. Chuẩn bị sẵn một bộ trang phục phù hợp, để bạn có thể chuẩn bị trong một thời gian ngắn mà không phải lo lắng về việc nên mặc gì. Khi bạn có cuộc phỏng vấn đang chờ đợi, hãy chuẩn bị mọi thứ vào đêm hôm trước.

Không chỉ lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ (từ những đôi giày sẽ mang, cách bạn tạo kiểu tóc, thời gian bạn rời đi và đi bằng phương tiện gì, vv), dành cho bản thân một chút thời gian buổi sáng, mà còn giúp bạn không phải đưa ra quyết định, để sử dụng tối đa năng lượng trí óc cho cuộc phỏng vấn việc làm của mình.

Đảm bảo trang phục phỏng vấn gọn gàng, vừa vặn và phù hợp với văn hóa công ty mà bạn đang phỏng vấn. Mang theo hồ sơ năng lực cộng thêm bản sao bổ sung hồ sơ của bạn. Bao gồm cả một cây viết và một quyển sổ ghi chép.

Đến đúng giờ (sớm hơn)

Hãy đến buổi phỏng vấn trước từ 5 đến 10 phút. Để chắc chắn hơn, bạn hãy dành chút thời gian để lái xe đến địa điểm phỏng vấn trước ngày hẹn để biết chính xác mất khoảng bao lâu để đi đến đó. Để bạn biết tình hình giao thông như thế nào,  trừ hao thời gian phỏng vấn và lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp. Và dành thêm một vài phút nữa để ghé thăm phòng vệ sinh, kiểm tra trang phục và giữ bình tĩnh.

Cố gắng giữ bình tĩnh

Trong suốt buổi phỏng vấn xin việc, hãy cố gắng thư giãn và giữ bình tĩnh càng tốt. Hãy nhớ rằng ngôn ngữ cơ thể thể hiện những gì bạn muốn nói, nó thay thế câu trả lời của bạn. Chuẩn bị chu đáo hơn sẽ khiến bạn tràn đầy sự tự tin.

Khi bạn trả lời câu hỏi, hãy duy trì liên lạc bằng mắt với người phỏng vấn. Hãy chắc chắn chú ý đến câu hỏi để bạn không quên nó, và lắng nghe toàn bộ câu hỏi (sử dụng nghệ thuật chủ động lắng nghe) trước khi bạn trả lời, để mà bạn biết chính xác những gì người phỏng vấn đang cố gắng hỏi.

Tránh cắt ngang người phỏng vấn bằng mọi giá, đặc biệt là khi người đó đặt câu hỏi. Nếu bạn cần dành một chút thời gian để suy nghĩ về câu trả lời của bạn, điều đó hoàn toàn ổn, và một lựa chọn tốt hơn là bắt đầu với nhiều “um” hoặc “uh”.

Dõi theo sau cuộc phỏng vấn

Luôn luôn dõi theo bằng một lá thư cám ơn để nhắc khéo sự quan tâm của bạn đến vị trí đó. Bạn có thế (thể) bao gồm bất kỳ chi tiết mà bạn quên đề cập trong suốt cuộc phỏng vấn tìm việc làm Hải Phòng. Nếu bạn phỏng vấn với nhiều người cùng một công ty, hãy gửi lời cảm ơn đến từng người một. Gửi thư cám ơn trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn sẽ tăng thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Chỉ cần bạn dành ra một chút thời gian để chuẩn bị thì bạn có thể đi cả một chặng đường dài. Bởi vì một cuộc phỏng vấn xin việc, không phải là một kỳ thi mà bạn phải học thuộc hàng giờ đồng hồ. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm hiểu về công ty, hiểu chính xác những gì họ đang tìm kiếm ở một ứng viên tìm việc làm Hải Phòng, dựa trên những cơ sở đó bạn có thể phát triển các chiến lược phỏng vấn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *