Bắc Ninh Triển Khai Mạnh Mẽ Công Tác Dạy Nghề Và Giải Quyết Việc Làm Cho Người Lao Động

Tập trung triển khai công tác dạy nghề cho các đối tượng lao động có nhu cầu tìm việc làm Bắc Ninh, nhằm thực hiện tốt kế hoạch giải quyết công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn. Trong những năm vừa qua, toàn địa bàn tỉnh đã có hơn hàng trăm nghìn đối tượng lao động hoàn thành các khóa đào tạo chuyên môn với sự hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương. Trong đó, có hơn 70% trong tổng số người tìm việc làm đã có được một công việc ổn định và lâu dài. Theo thống kê chi tiết, có khoảng 1.500 đối tượng tìm việc làm Bắc Ninh thuộc hộ nghèo địa phương.

Suốt bao năm qua, toàn tỉnh đã đầu tư vào hơn 40 ngành nghề, đồng thời tích cực thực hiện các công tác đào tạo cho các đối tượng lao động tìm việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều cuộc khảo sát đã được thực hiện tại phần lớn các khu công nghiệp với mục tiêu hoạch định các kế hoạch đào tạo chuyên môn phù hợp với xu hướng công nghệ mới của thời đại – điều này đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn. Chẳng hạn như, các làng nghề truyền thống tại địa phương được chọn làm đối tượng khảo sát, nhằm thu thập thông tin triển khai các dự án đào tạo nghề cho phù hợp với nhu cầu của các đối tượng tìm việc làm, đồng thời nâng cao chất lượng thành phẩm lao động của người dân.

Nhiều công ty ở Bắc Ninh đang tuyển dụng nhân sự, người lao động tham khảo 2 website:

– Careerlink.vn: Tìm việc làm mới nhất, việc làm văn phòng ở Bắc Ninh
– Vieclamkcnbn.com.vn: Việc làm nhanh, tuyển dụng tại các KCN Bắc Ninh

Mạng lưới thông tin về thị trường việc làm Bắc Ninh và các chương trình liên quan đến đào tạo, cũng như tìm việc làm cũng được địa bàn tỉnh chú trọng phát triển toàn diện, nhằm hỗ trợ các đối tượng lao động thuận lợi tham gia vào hoạt động kinh doanh sản xuất trên địa bàn. Đây được coi là cầu nối giúp các đối tượng lao động và tổ chức doanh nghiệp dễ dàng gắn kết với nhau, mang lại một thị trường lao động năng động hơn bao giờ hết.

Tính đến nay, địa bàn tỉnh đã tập trung cải cách thủ tục hành chính. Cụ thể, tỉnh đã rà soát và bãi bỏ một số thủ tục không cần thiết. Trong giai đoạn hiện tại, chính quyền địa phương chú trọng vào việc đơn giản hóa mọi thủ tục, cũng như quy trình nhằm giúp các tổ chức doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc đăng ký đầu tư dự án vào tỉnh, cũng như hỗ trợ các đối tượng lao động dễ dàng hơn trong việc hoàn tất hồ sơ xin việc làm của mình tại địa bàn. Nhiệm vụ này đã xuất sắc đạt hiệu quả cao trong khâu quản lý hành chính tại địa phương. Vào thời gian sắp tới, dự kiến số lượng các tổ chức doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn sẽ tăng cao, kéo theo nguồn nhân lực từ đó cũng tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu lao động cấp thiết tại địa phương.

Từ thời điểm này, địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kiểm soát chặt chẽ về mặt pháp luật trong việc tổ chức hoạt động của các cơ quan sở ngành, đồng thời theo dõi và bám sát các hoạt động kinh doanh sản xuất của từng đơn vị doanh nghiệp, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng lao động đang công tác tại địa phương. Bên cạnh đó, các đối tượng lao động đang làm việc tại các cơ quan nhà nước cũng nhận được sự quan tâm từ chính quyền địa phương, cụ thể các thể chế về công chức, viên chức sẽ được cải thiện hóa; các quy trình phân cấp sẽ được thực hiện một cách hợp lý, nhằm bảo đảm các công tác quản lý của chính quyền địa phương được thực hiện một cách hiệu quả và tốt nhất. Ngoài ra, việc đơn giản hóa thủ tục hành chính ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời công khai các thủ tục hành chính một cách minh bạch, cùng thực hiện các kế hoạch đào tạo nguồn lao động trong thời gian sắp tới, sẽ tạo điều kiện công tác giải quyết công ăn việc làm cho người lao động được hoàn thiện hơn trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *