10 Kỹ Năng Hàng Đầu Sẽ Giúp Bạn Tìm Được Việc Làm Tại Hà Nội Khi Mới Tốt Nghiệp

Khi ra trường, hầu hết các bạn sinh viên mới tốt nghiệp đều rất bỡ ngỡ với môi trường tìm việc làm Hà Nội. Và mong muốn tìm được cho mình một công việc tốt để có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Để tìm được một việc làm ưng ý và có thu nhập ổn định sau khi ra trường, bạn phải tìm hiểu về những kỹ năng mềm thiết yếu bạn cần có khi được tuyển dụng và những bí quyết làm thế nào để phát triển những kỹ năng bằng những hoạt động như là thể thao đồng đội, và thể hiện chúng với nhà tuyển dụng.

Khả năng nhận thức thương mại

Bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, bạn có hiểu điều gì tạo nên lợi nhuận không? Làm thế nào để có thể tăng doanh thu và giảm chi phí cho tổ chức? Ngay cả khi bạn đang nộp đơn vào vị trí cơ quan nhà nước, nó sẽ giúp bạn có một số hiểu biết về những hạn chế tài chính mà tổ chức mà bạn đang làm.

Nếu bạn quan tâm đến những gì các doanh nghiệp và tổ chức làm và cách họ làm việc, thì việc nâng cao nhận thức thương mại của mình là không thành vấn đề. Bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về môt công ty hoặc tổ chức nào mà bạn đang ứng tuyển trước khi bạn ứng tuyển tìm việc làm Hà Nội hoặc trước khi bạn tham dự một buổi phỏng vấn.

Internet là một công cụ tuyệt vời để bạn tìm kiếm: Đừng chỉ kiểm tra trang web của công ty mặc dù điều đó quan trọng. Ngoài ra hãy xem các nguồn tin tức uy tín đề cập đến họ.  Khách hàng của họ là ai và ai là đối thủ cạnh tranh của họ?

Bạn không cần phải trở thành một chuyên gia chuyên sâu nhưng có một sự hiểu biết cơ bản sẽ giúp bạn thêm tự tin hơn và sẽ cho thấy bạn là một người siêng năng và thành thạo trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận ra rằng mình đã sẵn sàng bỏ lại lớp học và bạn không cần phải có giáo viên và cuốn sách giáo khoa trước mặt bạn để giúp bạn hiểu và giải thích vấn đề.

Kỹ năng giao tiếp

Thậm chí trong việc làm kỹ thuật, thì kỹ năng giao tiếp tốt cũng rất quan trọng, không chỉ vì bạn muốn biết bản thân hiểu gì, để thành công trong thế giới công việc, bạn cần trở nên chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và lời nói của bạn sẽ được đánh giá ở các giai đoạn khác nhau trong quy trình tuyển dụng. Người tuyển dụng sẽ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong mẫu đơn ứng tuyển trực tuyến của bạn, và tại cuộc phỏng vấn họ sẽ muốn thấy rằng các ứng viên có khả năng tự diễn đạt ý kiến của mình.

Để chắc chắn, bạn nên sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi chính tả, và nhờ một người bạn tin cậy đọc qua nó, rồi bạn kiểm tra lại một lần nữa trước khi nhấn nút ”Ứng tuyển”

Nếu bạn được mời tham gia vào một trung tâm đánh giá, bài tập nhóm thường là bài kiểm tra xem bạn có thể giao tiếp tốt như thế nào với tư cách là thành viên của nhóm: bạn có thể tiếp thu được những gì người khác đang nói trên bảng và cũng như đóng góp ý kiến riêng của mình hay không?

Làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là sự tìm kiếm ưu tiên mà các nhà tuyển dụng mong muốn các ứng viên tìm việc làm Hà Nội có thể đáp ứng được vì nó đóng vai trò hầu hết trong tất cả công việc. Nhưng làm thế nào để có kỹ năng làm việc nhóm tốt?

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng tương tác giữa các thành viên khác nhằm hoàn thành tốt đẹp các mục tiêu chung. Tuy mỗi thành viên trong nhóm sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau nhưng sẽ đem đến nhưng kết quả làm việc vượt trội, một vài thành viên có thể hỗ trợ những thành viên còn lại, trong khi những người khác đưa ra những ý tưởng mới hoặc theo dõi tiến độ của nhóm và phân tích rủi ro, cảnh giác mọi người về các vấn đề có khả năng phát sinh.

Hãy nghĩ về những lần bạn đã làm việc cùng với những người khác như một phần của một nhóm. Việc làm bán thời gian, dự án ở trường hoặc tham gia vào các môn thể thao đồng đội, đó là những ví dụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng vào mẫu đơn hoặc buổi phỏng vấn để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn.

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Bạn đã bao giờ phải sắp xếp một cuộc tranh chấp, giải quyết thỏa thuận, thuyết phục ai đó và tìm một giải pháp thỏa hiệp? Thương lượng liên quan đến việc có thể thấy quan điểm của người khác; nó yêu cầu một thái độ linh hoạt, vì qua đó ta có thể đạt được cái mà mình mong muốn qua người khác.

Luôn có những kỹ năng thuyết phục hiệu quả để đánh vào tâm lý đối phương đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời;  là một người biết lắng nghe giỏi, người có thể đáp ứng nhu cầu của người khác cũng như có thể hiện bản thân một cách thuyết phục.

Khả năng làm việc dưới áp lực

Thành tích học tập của bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng một số ý tưởng về việc liệu bạn có thể đối phó với căng thẳng, như bất kỳ thành tựu thể thao hoặc những thành tựu năng suất làm việc.

Bạn đã tham gia vào các cuộc thi, làm việc trong môi trường bận rộn như nhà hàng hay có kinh nghiệm nói trước đám đông? Bạn có thể giữ bình tĩnh để thể hiện tốt nhất khả năng của mình không?

Nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng bởi thấy bạn có thể giao hàng ngay cả khi bạn bị áp lực.

Nếu bạn có tất cả những phẩm chất này, có khả năng bạn sẽ là một nhân viên đáng tin cậy, một người cộng tác khá tốt với các đồng nghiệp và cũng là người có khả năng sử dụng sáng kiến ​​của bạn để tìm ra cách giải quyết vấn đề và hoàn thành công việc. Nếu không có chúng, bạn có thể bị quá tải trong công việc. Những kỹ năng này đôi khi được gọi là năng lực, có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện một công việc cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *