Mẹo Phỏng Vấn Cho Những Nhà Tuyển Dụng Việc Làm Hải Dương

Bạn đang có một ngày điên rồ, với cả tấn công việc phải hoàn thành đang ở kỳ hạn cuối và rắc rối thì ồ ạt ập đến. Bây giờ bạn phải phỏng vấn cho một vị trí trợ lý tiếp thị. Nếu không có một bộ phận nhân sự hướng dẫn bạn phải làm thế nào, thì đây là 8 lời khuyên bổ ích về cách chuẩn bị và tiến hành một cuộc phỏng vấn việc làm – từ vị trí của một nhà tuyển dụng tìm việc làm Hải Dương.

  1. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi liên quan đến nhiệm vụ công việc.

Nếu bạn không có mô tả việc làm mà mình ứng tuyển, hãy liệt kê các trách nhiệm chính của vị trí, và sau đó đưa ra một danh sách các câu hỏi có liên quan đến những trách nhiệm đó.

  1. Đặt câu hỏi hành vi

Ví dụ “cho tôi biết về một thời gian khi bạn …” là yêu cầu các ví dụ cụ thể về hiệu suất và hành vi trong quá khứ. Những thành công trước đó là một dự báo tốt về hiệu suất trong tương lai.

  1. Xem lại hồ sơ của ứng cử viên trước khi phỏng vấn.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bằng cách chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn của bạn và xem xét sơ yếu lý lịch, bạn đang cho thấy mình là người đã dành thời gian để đảm bảo một cuộc phỏng vấn hiệu quả.

  1. Phác thảo cấu trúc phỏng vấn cho ứng cử viên.

Bạn mô tả ngắn gọn lĩnh vực kinh doanh, giá trị cốt lõi, văn hóa công ty và sơ lược nhiệm vụ mà ứng viên sẽ làm khi được tuyển dụng. Tiếp theo, hãy đạt mình ở vị trí người xin việc mà đặt câu hỏi. Sau đó để, ứng viên có cơ hội hỏi bạn điều mà họ thắc mắc. Điều này thiết lập các thông số của cuộc phỏng vấn, giữ cho cả hai tập trung, và cung cấp cho các ứng cử viên ý tưởng về những gì bạn mong đợi từ họ.

  1. Đừng nói quá nhiều trong quá trình phỏng vấn

Nhà tuyển dụng nên gợi mở, dẫn dắt câu chuyện để ứng viên thoải mái bộc lộ kỹ năng, trình độ chuyên môn, định hướng tương lai của họ. Theo một nghiên cứu từ công ty nhân sự uy tín thì nhà tuyển dụng chỉ nên hỏi không quá 30% thời gian.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã bao gồm tất cả các câu hỏi của bạn và bạn đã không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

  1. Cho thấy sự lịch sự và chuyên nghiệp

Đề nghị ứng cử viên một ly nước và hỏi xem họ có gặp khó khăn khi tìm việc làm Hải Dương không. Thực hiện phỏng vấn đúng giờ. Xem xét cho họ một chuyến tham quan văn phòng. Cung cấp cơ hội để nói chuyện với các thành viên khác trong nhóm hoặc các đồng nghiệp tiềm năng, nếu thích hợp.

  1. Xem tín hiệu phi ngôn ngữ.

Cũng như bạn đang tìm kiếm liên lạc bằng mắt và trang phục phù hợp, ứng cử viên đang tìm kiếm những tín hiệu không nói ra từ bạn. Bạn đang ở vị trí nhà tuyển dụng, vì vậy nên chú ý trang phục thật chỉn chu, phong thái nghiêm túc, thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, liên lạc bằng ánh mắt, tạo ấn tượng tốt với ứng viên. Bạn nên nhớ bạn là đại diện công ty và hãy chắc rằng bạn đang làm hoàn hảo nhiệm vụ ấy.

  1. Giữ liên lạc qua email hoặc điện thoại.

Hãy theo dõi để cho các ứng cử viên biết liệu họ có nhận được công việc hay không. Đây là một cách để mở rộng lịch sự chuyên nghiệp và đóng cửa quá trình phỏng vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *