Các Kỹ Năng Bạn Có Thể Học Trong Công Việc Tại Bắc Ninh

Việc lựa chọn cơ hội việc làm tiếp theo với bạn là rất khó khăn. Có thể là, bản mô tả công việc mà bạn ứng tuyển là sự kết hợp giữa những kỹ năng bạn có thể tự tin thể hiện và những kỹ năng bạn vẫn chưa nắm vững. Điều này đặc biệt đúng với những việc làm chuyên môn đầu tiên sau khi tốt nghiệp, nhưng động lực thường giống nhau đối với những nghành nghề có nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu không, sẽ sẽ không thể phát triển được trong công việc mới – và đâu là niềm vui trong đó?

Dưới đây là một số điều mà bạn có thể học hỏi từ công việc để xây dựng những kỹ năng và phát triển sự nghiệp toàn diện của bản thân.

Kiến thức về nghành

Nếu bạn đang tìm việc làm Bắc Ninh trong lĩnh vực trình độ cao cấp (như sinh học, hóa học hoặc kế toán), rất có thể là trình độ kỹ thuật là điều kiên tiên quyết quyết định bạn được nhận hay không.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm thực tế của bạn trong lĩnh vực của họ; họ hiểu rằng kiến ​​thức nghành sẽ đi kèm với thời gian. Điều đó cũng đúng dù bạn là một nhân viên có thâm niên đang có ý định thay đổi nghành nghề khác.

Bạn có thể làm gì để tăng tốc quá trình học tập? Hãy tập trung vào các “kỹ năng chuyển nhượng” của bạn. Bạn có thể rút ngắn đường cong học tập của bạn bằng cách tìm đến các chuyên gia và cố vấn đáng tin cậy mà bạn có thể tiếp cận để được tư vấn việc làm và hướng nghiệp. Đọc ấn phẩm về nghề nghiệp có thể giúp bạn cập nhật mới nhất về thuật ngữ và các vấn đề tranh cãi. Tham dự hội thảo và hội nghị có thể là một cách tuyệt vời để mở rộng kiến ​​thức và mạng lưới quan hệ cá nhân của bạn.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bạn có thể tìm thấy chính mình trong vai trò làm việc trực tiếp với khách hàng hoặc qua “mô hình mạng khách chủ”, hoặc “khách hàng” có thể là sếp của bạn hoặc đối tác trong một bộ phận khác. Việc học các kỹ năng chăm sóc khách hàng là điều rất cần thiết đối với tất cả ai đang tìm việc làm Bắc Ninh.

Bạn có thể hoàn thiện kỹ năng chăm sóc khách hàng thông qua mọi tương tác bạn có, giúp bạn phát triển về mặt cá nhân lẫn sự nghiệp. Cách tốt nhất để bạn học hỏi là quan sát. Sau đó, tích lũy cho bản thân những phương pháp tiếp cận, kỹ thuật để thực hành và làm việc tốt hơn với khách hàng.

Kỹ năng quản trị dự án

Mọi người đều có một mức độ nhất định về kinh nghiệm quản lý nhiệm vụ được giao và dự án với nhiều bộ phận khác nhau. Từ việc chi trả tiền phòng Ký túc xá Cao đẳng cùng bạn cùng phòng, rất có thể bạn đã phải xem xét thời hạn, cũng như cách bày tỏ hy vọng, thiết lập tinh thần trách nhiệm. Như vậy, kỹ năng quản lý dự án cơ bản bạn đã có, bạn chỉ cần phát triển và phát huy chúng.

Quy trình làm việc của mỗi công ty là khác nhau. Để đẩy nhanh tốc độ học việc và tăng giá trị của bạn một cách nhanh chóng, thì đòi hỏi phải có cái nhìn tổng quan về dự án cũng như các thành phần và những người đóng góp khác nhau trong các phòng ban. Bạn càng hiểu rõ hơn về hệ thống thông tin quản lý và sự phụ thuộc lẫn nhau thì bạn sẽ càng hiệu quả hơn trong việc tìm ra nguyên nhân công việc bị đình trệ, thúc đẩy phát triển tiến trình, và thay đổi phương pháp truyền thông trong dự án.

Kỹ năng tư duy chiến lược

Việc bạn nhìn thấy những gì qua bức tranh sẽ tiết lộ khá nhiều về khả năng tư duy của bạn đấy! Bạn có thể là một người nhìn thấy “bức tranh lớn” nếu bạn dễ dàng nhìn thấy được hậu quả và phản ứng phụ thuộc lẫn nhau trong mọi tình huống. Nói cách khác là một người có khả năng nhìn xa trông rộng, họ có thể lường trước được hậu quả và đưa ra những chiến lược phù hợp để đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc phát triển tầm nhìn chiến lược, cách tốt nhất là Hãy kiên nhẫn với bản thân – Vì sự trở ngại đó có thể là do bạn không có đủ kinh nghiệm thực tế. Khi bạn quan sát mọi việc đang tiến triển tốt hoặc không, bạn sẽ có lợi trong việc nhìn thấy được sự kết nối và hậu quả trong cuộc sống thực tế và học hỏi từ chúng.

Bạn có thể nhờ đến cố vấn – những người đã đi một chặng đường rất dài và có rất nhiều kinh nghiệm – để giúp bạn hiểu được những ý nghĩa sâu rộng của việc đưa ra quyết định, thời hạn và tương tác tại nơi làm việc. Họ sẽ dành ra cho bạn vài phút nói về cách bạn tóm tắt cuộc họp khách hàng, hoặc phân tích hậu quả khi bỏ lỡ thời hạn, điều đó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc tìm việc làm Bắc Ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *