Mẹo Khi Phỏng Vấn Việc Làm Hải Phòng

Đa phần người tìm việc làm đều hồi hộp khi phỏng vấn, nhưng bằng cách làm chủ cảm xúc và chuẩn bị bài bản thì bạn hoàn toàn có thể tự tin “hạ gục” nhà tuyển dụng khó tính tại thành phố Hải Phòng.

Bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu thông tin sản phẩm, quá trình thành lập, cơ cấu ban quản trị công ty, tầm nhìn doanh nghiệp, văn hóa công ty, giá trị cốt lõi,…Bạn sử dụng những hiểu biết của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên mà họ đang tìm kiếm.

Hãy chuẩn bị thật kỹ trước ngày phỏng vấn tìm việc làm

Bạn nên biết CV của mình như lòng bàn tay, và việc đọc lại nó lần cuối trước buổi phỏng vấn để có thể trả lời ngay bất kỳ câu hỏi nào về công việc và học vấn của bạn trước đây.

Không có cách nào bạn có thể chuẩn bị mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn, nhưng nếu bạn suy nghĩ về cách trả lời cho những câu hỏi thông thường thì bạn sẽ ít bị “cứng” lưỡi trong suốt buổi phỏng vấn.

Ngủ một đêm thật ngon giấc trước buổi phỏng vấn là rất quan trọng, vì nó mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái. Cố gắng không để đến phút cuối mới chuẩn bị. Lựa chọn trang phục phỏng vấn, đánh bóng giày trước khi tắm và đánh một giấc thật dài. Bạn có thể dùng một loại thức uống nào đó để giúp bạn dễ dàng ngủ thiếp đi nhưng chắc chắn bạn không muốn khi thức dậy với dư vị của nó còn lại.

Xem một bộ phim bạn yêu thích sẽ mang lại cảm giác tốt cho giấc ngủ và bạn sẽ mỉm cười khi đang ngủ.

Việc di chuyển đến buổi phỏng vấn việc làm tại Hải Phòng cũng là một vấn đề cần xem xét. Nếu cần thiết hãy thử chạy ngang qua công ty trước ngày phỏng vấn để bạn biết được chính xác mất bao lâu và có thể lên kế hoạch đi lại phù hợp hơn. Tuyệt đối không được đến trễ trong buổi phỏng vấn. Việc bạn vội vã đến tòa nhà 10 phút sau khi chạy 4 km cũng sẽ có ấn tượng không tốt đối với nhà tuyển dụng.

Bạn đang ngồi ở quầy tiếp tân hay đang ngồi ở phòng đợi để phỏng vấn thì bạn nên tập trung hít thở thật sâu, thả lỏng cơ thể hoặc đơn giản là khen vài câu về thiết kế nội thất căn phòng này, thời tiết hôm nay thật đẹp, đường xá hôm nay ít tắc đường,… Nhằm phá tan bầu không khí ban đầu và chuẩn bị tinh thần đến lượt mình bước vào phòng phỏng vấn.

Hãy chủ động trong cuộc trò chuyện phỏng vấn tìm việc làm

Thậm chí bạn không tự tin, nhưng bạn phải thể hiện sự tự tin ra bên ngoài. Tận dụng ngôn ngữ cơ thể thích hợp chẳng hạn như bắt tay một cách nhiệt tình (nhưng không siết chặt các ngón tay), giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn, ngồi thẳng lưng.

Nếu có thể thương lượng với nhà tuyển dụng sắp xếp thời gian phỏng vấn thì bạn nên xin phỏng vấn vào buổi sáng, khoảng 9-10 giờ sáng là tốt nhất: nếu buổi phỏng vấn diễn ra vào giờ ăn trưa sẽ có cảm giác vội vàng để đến buổi phỏng vấn vừa kịp lúc, nếu diễn ra sau ngày làm việc thì sẽ khiến bạn gặp căng thẳng.

Cuối cùng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần thư giãn và là chính mình. Buổi phỏng vấn việc làm Hải Phòng là cơ hội cho bạn để xem bản thân có phù hợp với công ty hay không và ngược lại vì vậy hãy tham gia buổi phỏng vấn với một tâm trí cởi mở!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *