Kỹ Năng Giao Tiếp Sẽ Giúp Bạn Thành Công Trong Bất Kỳ Công Việc Nào Tại Hà Nội

Ngày nay, người lao động thường hướng đến tìm việc tại các thành phố lớn. Do đó, thị trường việc làm tại các thành phố lớn bao giờ cũng quá tải. Đối với việc làm tại thủ đô Hà Nội thì đây đang là một sức ép cực kì lớn. Kỹ năng giao tiếp – bạn biết bạn cần chúng, nhưng bạn có biết bạn cần bao nhiêu để xây dựng một bản lý lịch tốt không? Sau đây là 4 kỹ năng giao tiếp hàng đầu sẽ giúp bạn có được công việc tiếp theo tại Hà Nội.

Kỹ năng nói: Khi hầu hết mọi người nghĩ về giao tiếp, họ nghĩ đến việc nói. Trong khi lĩnh vực này chỉ là một phần của giao tiếp, thì đó là một phần rất quan trọng. Trình bày trôi chảy, cho dù bạn là một giám đốc đọc những bài phát biểu động lực để truyền cảm hứng cho nhóm của bạn, nhân viên kế toán giải thích tình hình tài chính của khách hàng hoặc một chuyên gia quan hệ công chúng tiếp xúc với các thành viên của giới truyền thông.

Kỹ năng diễn thuyết: sẽ giúp bạn nói chuyện với người khác và thuyết phục họ theo quan điểm của bạn. Kỹ năng nói sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người khác. Và đó cũng là một cách tuyệt vời để bạn thể hiện kỹ năng nói tuyệt vời của mình trong suốt buổi phỏng vấn xin việc, do đó hãy tận dụng tối đa cơ hội.

Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại: Trong khi kỹ năng nói tốt góp phần làm cho một người nào đó có thẩm quyền qua điện thoại, nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại là kỹ năng của riêng mình. Trong giao tiếp trực diện mặt đối mặt, các điện thoại viên phải làm theo những gì họ đã nghe và tự diễn đạt ý kiến của mình chỉ bằng tiếng nói của họ.

Bạn càng sử dụng điện thoại, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn. Hãy cố gắng không lạm dụng điện thoại mà chỉ đơn giản là nhắn tin cho bạn bè hoặc đặt chỗ nhà hàng trực tuyến. Nhấc điện thoại lên để sắp xếp.

Hãy nhớ nói rõ ràng bởi vì người bạn gọi có thể chỉ dựa vào những lời bạn nói. Đối với những người mà không muốn nhận cuộc gọi từ bạn, đặc biệt nếu bạn là người chào hàng qua điện thoại. Trong khi họ cảm thấy bực bội hoặc thậm chí thô lỗ, bạn nên luôn lịch sự và thân thiện.

Hầu hết mọi người sẽ cần phải sử dụng điện thoại để giao tiếp tại một số thời điểm trong công việc của họ, nhưng kỹ năng điện thoại phát triển tốt là đặc biệt quan trọng đối với các tổng đài viên trung tâm cuộc gọi chăm sóc khách hàng và nhân viên bán hàng quảng cáo.

Kỹ năng lắng nghe thấu hiểu: Điều quan trọng khi giao tiếp với người khác, bạn không thể tự nhận mình là một người giao tiếp tốt trừ khi bạn có kỹ năng lắng nghe tốt. Một trong những cách tốt nhất để lắng nghe là một quá trình được gọi là chủ động lắng nghe bởi vì nó củng cố những gì người nói đã nói với bạn. Nghệ thuật chủ động lắng nghe giúp hiểu rõ những vấn đề thắc mắc và người nghe sẽ không bỏ lỡ các thông tin quan trọng cần nghe.

Bạn có thể cải thiện kỹ năng chủ động lắng nghe của mình bằng cách thực hành khi ai đó nói chuyện với bạn, cho dù là ở nơi làm việc hay trong thời gian rảnh rỗi của bạn.

  • Tập trung vào những gì người nói nói.
  • Chú ý ngôn ngữ cơ thể của người nói.
  • Chờ người nói kết thúc, tránh cắt ngang lời họ nói.
  • Đặt câu hỏi để làm rõ bất kỳ điều nào không rõ ràng.
  • Lặp lại điều bạn đã nghe lại cho họ. Các cụm từ như “Tôi hiểu bạn muốn …” và “Vì vậy, bạn đang nói rằng …” là điểm khởi đầu tốt.

Mọi người sẽ yêu mến khi người khác lắng nghe họ. Khi bạn chứng tỏ khả năng chủ động lắng nghe, bạn sẽ làm cho người khác cảm thấy có giá trị. Bạn cũng đang học những gì họ cần từ bạn, điều này sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình tốt hơn bất kể bạn làm việc trong ngành nào.

Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản chuẩn mực: Trong khi giao tiếp bằng giọng nói quan trọng, thì việc giao tiếp bằng cách sử dụng từ ngữ viết cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Trong khi một số nghề nghiệp như nhà báo và người viết lách quảng cáo dựa nhiều vào kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của họ, họ cũng quan trọng đối với bất kỳ ai cần chuẩn bị báo cáo hoặc viết email như là một phần công việc của họ.

Thực hành là một trong những cách tốt nhất để trở thành một nhà văn tốt hơn. Bắt đầu viết thường xuyên trên blog hoặc trong một tạp chí và bạn sẽ thấy quá trình này trở nên ít khó khăn hơn và bắt đầu cảm thấy tự nhiên hơn. Tập trung vào ý tưởng của bạn sao cho thật lưu loát, trôi chảy cũng như các mối quan tâm cơ học như ngữ pháp và chính tả. Bạn cũng có thể muốn ghi danh vào một khóa học viết nếu bạn cảm thấy khả năng viết của bạn cần được chú ý đặc biệt. Các khóa học kỹ thuật và kinh doanh chuyên môn có thể mang lại lợi ích cho mọi người trong một số ngành.

Tìm kiếm một việc làm tại Hà Nội sẽ cho bạn nhiều cơ hội để thể hiện kỹ năng viết của mình. Viết một thư xin việc tùy chỉnh, ví dụ, dịch vụ khách hàng, xem xét cho mỗi vị trí bạn nộp đơn vào. Đảm bảo rằng thư có sức thuyết phục, súc tích và không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp vì điều đó có thể giảm cơ hội ứng tuyển của bạn.

Hãy cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn đã nắm vững các kỹ năng giao tiếp này và bạn sẽ chứng minh rằng bạn có thể trở thành tài sản cho bất kỳ nơi kinh doanh nào hoạt động trong bất kỳ ngành nào tại môi trường việc làm Hà Nội.

Chuyên gia kinh doanh Paul J. Meyer đã từng nói, “Giao tiếp – kết nối con người – là chìa khóa cho sự thành công cá nhân và sự nghiệp.” Trích dẫn này nói lên sự cần thiết cho các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và viết mạnh mẽ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *