Muốn Tìm Việc Làm Tại Hải Dương, Bạn Cần Có Những Kỹ Năng Công Việc Cụ Thể Nào?

Kỹ năng làm việc cụ thể là những khả năng cho phép ứng cử viên làm việc vượt trội trong một công việc cụ thể. Một số kỹ năng đạt được bằng cách theo học hoặc các chương trình đào tạo. Những người khác có thể có được thông qua kinh nghiệm làm việc. Các kỹ năng cần thiết cho một công việc cụ thể cũng được biết đến như một phức hợp các kỹ năng khác nhau.

Dưới đây là một số ví dụ về các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể, cũng như lời khuyên cho việc xác định các kỹ năng cho một công việc cụ thể, tư vấn về làm thế nào để phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn đối với yêu cầu từ nhà tuyển dụng cho khi tìm việc làm tại Hải Dương.

Ví dụ về kỹ năng công việc cụ thể

Mỗi công việc khác nhau sẽ có các kỹ năng chuyên biệt cho vị trí đó. Chẳng hạn, CPA cần có kỹ năng kiểm toán, giáo viên cần kỹ năng lập giáo án, kiến trúc sư cần kỹ năng CAD (hỗ trợ máy tính), công nhân xây dựng cần biết cách sử dụng nhiều công cụ xây dựng khác nhau, còn nhà tạo mẫu tóc phải biết kỹ thuật tạo màu tóc.

Kỹ năng làm việc cụ thể so với kỹ năng chuyển nhượng

Kỹ năng làm việc cụ thể có thể coi là sự đối chiếu với các kỹ năng chuyển nhượng như truyền thông, tổ chức, thuyết trình, làm việc theo nhóm, lập kế hoạch và quản lý thời gian, được yêu cầu trong một loạt các công việc. Nếu nói kỹ năng chuyển nhượng là những kỹ năng mà bạn sử dụng cho hầu hết mọi việc làm. Thì kỹ năng làm việc cũng là những kỹ năng và đặc điểm thiết yếu để thành công trong mọi công việc.

Thông thường, kỹ năng làm việc cụ thể là kỹ năng cứng, đó là kỹ năng định lượng hoặc dễ dàng có thể học hỏi được. Trong khi đó kỹ năng chuyển nhượng được xem là kỹ năng mềm. Đây là những kỹ năng chủ quan hơn, thường liên quan đến tính cách và hành vi của bạn, đặc biệt là cách bạn tương tác với người khác.

Làm thế nào để xác định kỹ năng công việc cụ thể

Khi bạn ứng tuyển cho một vị trí bất kỳ, bạn muốn biết những kỹ năng công việc cụ thể cần thiết cho vị trí đó, bạn có thể nhấn mạnh các kỹ năng và khả năng liên quan của bạn đối với công việc mà bạn ứng tuyển. Thông thường, bạn có thể tìm thấy các kỹ năng làm việc cụ thể cho công việc được nhà tuyển dụng yêu cầu trên bài viết được đăng tải. Không những thế, có một phần của danh sách công việc có tiêu đề “Kỹ năng cần thiết” hoặc “Chứng chỉ” bao gồm các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Làm thế nào để kỹ năng của bạn phù hợp với công việc cụ thể?

Khi nộp đơn xin việc, hãy xác định các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể cho vị trí đó. Lập danh sách các kỹ năng này. Sau đó, xem xét từng kỹ năng và suy nghĩ về cách bạn có thể chứng minh bạn có kỹ năng đó. Hãy suy nghĩ về kinh nghiệm làm việc bạn có mà đã giúp bạn phát triển mỗi kỹ năng.

Bạn thậm chí có thể liệt kê tất cả các kinh nghiệm mà bạn đang trau dồi để phát triển thêm một kỹ năng cụ thể.

Phải làm gì nếu bạn thiếu mất kỹ năng nào đó.

Nếu bạn thiếu một kỹ năng quan trọng liên quan đến công việc, điều này không có nghĩa là bạn không thể nộp đơn tìm việc làm Hải Dương. Cách tốt nhất là hãy bắt đầu phát triển kỹ năng đó ngay lập tức.

Bạn cũng có thể nhấn mạnh vào CV, thư xin việc và phỏng vấn rằng bạn là người học nhanh và cung cấp các ví dụ về điều này. Như thế có thể giúp thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có thể nhanh chóng phát triển kỹ năng còn thiếu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *